Công ty TNHH Sen Vòi Đình QuốcTỉ giá

USD
GBP
HKD
CHF
JPY
AUD
CAD
SGD
EUR
NZD
Bat Thái LanThống kê truy cập


Tắm cho bé bằng vòi sen

4/6/2013 9:08:06 PM
Bé yêu của bạn đã được vài tháng tuổi và bạn phân vân không biết liệu có thể tắm cho bé bằng vòi sen hay chưa.

 

 
Theo chuyên gia Victoria J. Youcha của tổ chức phi lợi nhuận Zero to Three, một tổ chức hoạt động ở lĩnh vực phát triển sức khỏe của các bé trong độ tuổi biết đi và tiền đi học, bạn hoàn toàn có thể tắm cho bé bằng vòi hoa sen ngay khi cuống rốn của bé đã rụng và khô.

Nhiệt độ nước tắm

Tuy nhiên, trước khi đưa bé vào tắm bằng vòi sen, bạn cần đảm bảo được nhiệt độ nước ấm vừa phải, dễ chịu và an toàn cho bé. Tốt nhất là nhiệt độ khoảng 37 độ C.

Cách tốt nhất để bạn kiểm tra nhiệt độ của nước là dùng nhiệt kế đo trực tiếp dưới luồng nước chảy ra. Nếu bạn không có nhiệt kế, bạn có thể dùng cổ tay hoặc khuỷu tay để kiểm tra nhiệt độ nước. Nước nên ấm vừa phải, thậm chí có thể mát hơn một chút so với nước tắm thông thường của bạn.

Tắm vòi sen cho bé như thế nào?

Khi bạn tắm cho bé lần đầu tiên bằng vòi sen, bạn nên đưa bé từ từ vào dưới vòi nước, đồng thời bố trí tư thế và vị trí của bạn thật thích hợp sao cho nước không xối vào đầu và mặt bé.

Trong khi tắm cho bé, bạn nên chuẩn bị sẵn một chiếc khăn tắm khô ở gần đó để sẵn sàng lau mặt cho bé nếu bé cảm thấy khó chịu khi mặt bị ướt hay khi xà phòng chảy vào mắt bé.

Bạn nên giới hạn thời gian tắm trong vòng vài phút. Nếu bé cảm thấy khó chịu và khóc, bạn không nên ép bé tắm tiếp. Một vài bé tỏ ra không thích khi bị nước xối vào người từ trên xuống. Những bé này thường thích được tắm ngồi trong chậu nước ấm hơn.

An toàn cho bé khi tắm

Bé yêu của bạn có thể tắm vòi sen mà không cần bạn phải bế khi bé bắt đầu đi được. Nhưng bạn vẫn cần phải ngồi cạnh và trông chừng bé để đảm bảo bé được an toàn và để xát xà phòng, dầu gội đầu cũng như tráng người cho bé.

Để tránh việc bé bị ngã do sàn nhà trơn và ướt, bạn nên đặt một tấm lót chống trượt trong buồng tắm.

 

Phòng Kinh Doanh
04.364.484.36

HOTLINE

01258.70.70.90

 

Email

senvoidinhquoc

@gmail.com